Nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với bia sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó, gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong đó, bia Bỉ nhập khẩu cũng không phải là một ngoại lệ mà các quý ông khi dùng nên cẩn trọng.Bia Bỉ nhập khẩu không nên kết hợp với các loại thực phẩm nào? bài viết dưới đây Bia nhập khẩu Linh Giang sẽ chia sẻ với các bạn để giúp cho những tín đồ yêu bia Bỉ giảm bớt rủi ro gây hại sức khỏe khi sử dụng bia Bỉ nhập khẩu đúng cách.
Các đồ uống đều có những cách kết hợp với món ăn nhằm tạo ra hương vị với giá trị dinh dưỡng cao nhất . Bia bỉ cũng vậy có rất nhiều cách kết hợp với món ăn tạo hương vị thật hấp dẫn, nhưng cũng có những thực phẩm không nên sử dụng cùng, sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, làm giảm hương vị bia thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.
Cà chua
Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng trong bữa tiệc có sự xuất hiện của các dòng bia Bỉ nhập khẩu.
Quả hồng
Các loại bia Bỉ giá rẻ vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy. Dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.
Các loại hạt
Các loại hạt như lạc, ngô,... nên hạn chế dùng kèm khi thưởng thức cùng với những dòng bia Bỉ cao cấp như: bia Leffe, bia Chimay cũng như các dòng bia sứ cao cấp... Bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với đồ uống có cồn sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Củ mài
Trong củ mài chứa nhiều axit tannic có trong bia St.Paul Double có thể kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa. Axit tannic có thể phản ứng với dịch dạ dày sinh ra chất khó tiêu hóa, gây bệnh đường ruột.
Ớt
Bia Bỉ nhập khẩu chính hãng có vị đắng thanht thanh, tươi mát có công hiệu thông huyết mạch, nhuần da, tan khi ẩm, dưỡng tì khí. Ớt đỏ cũng là thức ăn khí vị cay nóng. Vì vậy, uống bia cùng ớt sẽ gây nóng.
Khoai tây chiên
Bia Bỉ và ẩm thực Việt thường uống cùng với món khoai tây chiên. Tuy nhiên sự kết hợp này sẽ khiến cơ thể ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.
Sầu riêng
John Maninang và Hiroshi Gemma nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản cho biết, thành phần trong quả sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu, bia tốt nhất không nên ăn sầu riêng và ngược lại.
Mứt bí
Mứt bí… sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày. Do vậy, kết hợp bia Bỉ và món ăn có chứa phèn không hề tốt cho cơ thể.
Xem chi tiết sản phẩm và các loại bia nhập khẩu khác tại: https://bianhapkhau.com.vn/
Bài viết liên quan
- Bia 8.6 Black, Bia đen Hà Lan với mùi vị mạnh mẽ !
- Bia Cernovar Premium Dark Lager, bia đen lager truyền thống ấn tượng.
- Câu chuyện thú vị làm nên thương hiệu bia Chimay !
- Bia Schneider Weisse TAP 7 Mein Original – Hương vị bia lúa mỳ thơm ngon .
- Bia Bakalar Dry Hopped Lager – Dòng bia được ủ theo cách truyền thống của Séc !